Thêm hai trường hợp nhiễm nCoV tại Việt Nam

Vĩnh PhúcCả hai trường hợp mới phát hiện đều ở Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với những ca dương tính với virus corona trước đó.

Chiều 6/2, Bộ Y tế xác nhận thêm 2 ca dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona (nCoV). Cả hai bệnh nhân đều sinh sống tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường hợp đầu tiên là người phụ nữ 49 tuổi, mẹ đẻ của một bệnh nhân từng được xác định dương tính với nCoV trước đó. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho từ ngày 3/2. Trường hợp thứ hai, 16 tuổi, là em ruột của một bệnh nhân - từng là một trong 7 người được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01. Hiện nữ bệnh nhân 16 tuổi được cách ly trong tình trạng ho nhẹ, mệt mỏi. 

Người dân được khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để tránh lây nhiễm nCoV.

Người dân được khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để tránh lây nhiễm nCoV.

Với hai trường hợp mới nhất, Việt Nam hiện ghi nhận 12 trường hợp dương tính với virus corona. Trong đó, trường hợp đầu tiên phát hiện là 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); một người là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); một công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc, 3 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó (bao gồm 2 trường hợp mới nhất). 

Trong khi đó, tính tới 19h ngày 6/2, thế giới ghi nhận 28.350 người mắc, 565 người tử vong. Trong đó Trung Quốc có 563 người chết, hai trường hợp còn lại ở Phillippines và Hong Kong (Trung Quốc).

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1407 *